Kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn PROCOMFOFT®

Kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT®  là loại kính được cấu tạo bởi hai hay nhiều lớp kính nổi chất lượng cao trở lên, ngăn cách giữa các lớp kính bằng thanh cử nhôm (aluminum spacer) được nạp hạt hút ẩm và kết dính với nhau bằng các lớp keo Butyl, làm giảm khả năng dẫn nhiệt giữa thanh cử nhôm và các lớp kính, làm tăng khả năng chống xâm nhập của không khí. Tất cả các hộp kính đều được nạp khí Argon (khí trơ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt và tránh sự ngưng tụ sương. Các hộp kính được bịt kín bằng keo hai thành phần Polyisobutylene làm tăng khả năng linh hoạt trong quá trình ứng dụng lắp đặt, đảm bảo độ bền tối đa trước các ứng suất và nhiệt độ khắc nghiệt của thiên nhiên.


PROCOMFORT® được sử dụng để đạt mục tiêu tiết kiệm đáng kể chi phí về tiêu hao năng lượng do tính siêu cách nhiệt, cũng như ưu điểm vượt trội về tính siêu cách âm, giúp giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài, tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng, khả năng chống ẩm tuyệt đối và khả năng bền vững về kết cấu, là các yếu tố được quan tâm hàng đầu trong việc sản xuất kính PROCOMFORT® của SUNGLASS Industries.

Kết cấu tiêu chuẩn của kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT

Quy trình sản xuất kính hộp cách âm cách nhiệt Procomfort
     SUNGLASS Industries tự hào là Công ty đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ đột phá của Châu Âu thế hệ tiên tiến nhất trên Toàn cầu, với hệ thống dây chuyền thiết bị công nghiệp hiện đại hoàn toàn tự động hóa được nhập khẩu đồng bộ và áp dụng quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt để sản xuất kính PROCOMFORT đạt phẩm cấp chất lượng hàng đầu thế giới. Với công nghệ tạo hộp kính bằng mặt ép phẳng thủy lực dạng đứng, hệ thống cảm ứng nhận biết mặt mạ kính Low-E và kính phản quang và được điều khiển hoàn toàn tự động qua màn hình tinh thể lỏng duy nhất tại Việt Nam của SUNGLASS Industries cho phép sản xuất với công suất lớn. Đặc biệt với công nghệ hiện đại thế hệ mới nhất này, SUNGLASS Industries có thể sản xuất các loại kính hộp nhiều ngăn, các loại kính hộp có các hình dáng khác nhau và đặc biệt có thể sản xuất các loại hộp kính có kết cấu các lớp kính so le phục vụ cho kiến trúc các mặt dựng toàn kính và yêu cầu đảm bảo tính thẩm mỹ trong kiến trúc hiện đại.

Các thiết bị công nghiệp tự động chính cho các công đoạn tiền chế
       Các loại kính nguyên liệu được máy tính tự động tính toán một cách khoa học, tự động cắt, mài, khoan, khắc, khoét một cách chính xác nhất theo từng yêu cầu thiết kế kỹ thuật cụ thể về kích thước, hình dáng, độ dày và số lượng.

SUNGLASS Industries tự hào là Công ty hàng đầu tại Việt Nam có thể sản xuất cùng lúc tất cả các công đoạn của cả 3 dòng sản phẩm chính dạng phẳng và cong: Kính tôi cường lực an toàn TEMPERMAX, Kính dán an toàn PROSAFE, Kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT  ngay tại nhà máy của mình với công suất lớn, giúp đáp ứng tối đa về chủng loại và tiến độ giao hàng cho các dự án xây dựng có quy mô tầm cỡ . Các sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế và đều được áp dụng các chế độ bảo hành tiêu chuẩn.   

Đặc tính vượt trội của kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT  
 
Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính ngăn cách bằng lớp trung không kính PROCOMFORT có thể làm giảm tối đa tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh. Tùy thuộc vào yêu cầu, SUNGLASS Industries có thể thiết kế, sản xuất các loại kính PROCOMFORT  có các kết cấu và tính chất khác nhau để đạt các mức độ cách âm khác nhau. Khoảng không giữa các lớp kính được nạp khí Argon (khí trơ của MESSER-CHLB Đức) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt của kính PROCOMFORT, giúp cho bên trong tòa nhà sử dụng kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT  luôn mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Do vậy, giảm đáng kể nhu cầu điều hoà không khí và sưởi ấm. Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính hấp thụ nhiệt, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cho các thiết bị làm mát hay sưởi ấm. Đây là giải pháp thực sự kinh tế và hiện đại khi lựa chọn kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT. Với kính thường, sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong căn phòng sẽ dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước. Tuy nhiên, kính PROCOMFORT  được nạp khí Argon hoàn toàn có thể tránh được khả năng ngưng tụ sương khi có sự chênh lệch cao về nhiệt độ. Khi được kết hợp với kính dán an toàn PROSAFE  và (hoặc) kính tôi cường lực an toàn TEMPERMAX sẽ tạo ra các loại kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn (PROCOMFORT-Safe) hoàn hảo, hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc, đặc biệt là tính an toàn và tiết kiệm năng lượng. Với đặc tính bảo ôn cao, việc căn phòng không bị nóng hay lạnh quá khiến không khí trong phòng thật dễ chịu. Tạo sự thư giãn
và tiện nghi tối đa cho con người trong lúc làm việc và nghỉ ngơi. Kính PROCOMFORT  cho phép linh hoạt trong thiết kế bằng sự kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước khác nhau, hình dáng khác nhau, tính chất khác nhau (kính phản quang, kính cản nhiệt, kính tôi cường lực an toàn, kính dán an toàn) và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu về các mức độ tính năng và đương nhiên hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội có được từ các loại kính có tính chất khác nhau đó, giúp tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các cao ốc và căn hộ.

Lĩnh vực sử dụng kính PROCOMFORT 

 • Sân bay, các tòa nhà gần đường cao tốc và đường sắt có thể có lợi nhờ đặc tính cách âm của kính PROCOMFORT. Đặc biệt kính PROCOMFORT  thể hiện tính cách âm tối ưu khi là lựa chọn duy nhất cho cửa và vách ngăn các phòng thu phát âm của các đài phát thanh truyền hình và các trung tâm ghi âm.
 • Các tòa nhà văn phòng, khách sạn, bệnh viện, nhà ở và các tòa nhà với yêu cầu làm giảm thiểu sức
  nóng, lạnh và tiếng ồn từ môi trường xung quanh.
 • Các cơ sở cần được kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ chặt chẽ như: tổng đài điện thoại, phòng thí nghiệm,
  phòng máy tính.

 • Để sử dụng trong các tháp kiểm soát không lưu ở sân bay, các môi trường khác có không khí cần được điều hòa và ngăn ngừa ngưng tụ. Đặc tính chống ngưng tụ sương tối ưu được thể hiện rõ nhất khi sản phẩm kính PROCOMFORT  được sử dụng làm cửa và vách các loại tủ lạnh công nghiệp trưng bày nước giải khát, các loại thực phẩm tươi sống.
 • Ngoài ra kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT còn được sử dụng hiệu quả trên các phương tiện giao thông vận tải như: kính hông xe buýt, tàu hỏa, tàu thủy...

Chú ý trong thiết kế lắp đặt 

 • Theo phương pháp và tiêu chuẩn lắp đặt của kính PROCOMFORT, không được làm vỡ hay xước kính. Để cải thiện khả năng thoát nước của  cửa sổ hãy giữ  sạch  rãnh cửa.
 • Có rãnh sâu, rộng, kết hợp với các công tác lắp đặt cửa và kính theo tiêu chuẩn. Chọn nền cửa sổ có lỗ thoát nước. Kính PROCOMFORT  có trọng lượng gấp đôi kính thường. Vì vậy, cần phải chọn khung đủ lực cứng để đỡ chúng.Tránh các khung có rãnh ở cạnh đáy thiếu bằng phẳng. Điều này sẽ dẫn đến việc đỡ đáy cạnh kính không đồng đều làm kính hộp bị hỏng.
 • Hãy bảo đảm rằng lối thoát khí của hệ thống làm mát hay sưởi ấm không thổi trực tiếp vào kính PROCOMFORT, do việc này có thể gây rạn nứt vì nhiệt.
 • Sử dụng kính hấp thụ nhiệt đối với kính hộp có thể dẫn đến rạn nứt vì nhiệt, vì thế, xin hỏi ý kiến tư vấn của chúng tôi trước khi bắt đầu công việc.

Tổng quát thông tin kỹ thuật

Khung cửa phải có lỗ thoát nước để tránh thấm nước vào rãnh kính, vì kính hộp không thể tiếp xúc quá lâu với nước và một số hoá chất khác có thể bị bám đọng lại, đây chính là nguyên nhân gây hư hỏng các loại keo bịt kín của kính hộp.

-Chất keo kết dính bịt kín được sử dụng trong kính PROCOMFORT là chất liệu hữu cơ, vì thế, để duy trì hiệu quả tối đa phương pháp lắp đặt là yếu tố quan trọng, cần tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp tiêu chuẩn lắp đặt kính hộp. Việc liên tục ở nhiệt độ trên 50oC có tác động xấu đến các loại keo bịt kín, giảm tuổi thọ của sản phẩm này.
 
-Hãy xác định kích thước và hình dạng cần thiết một cách chính xác khi đặt hàng. Vì không thể xử lý bổ sung sau khi kính PROCOMFORT  đã được sản xuất.

-Kính được dùng làm kính trời hay trong nhà kính phải chịu đựng điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Trong những trường hợp như vậy, xin hỏi ý kiến tư vấn của chúng tôi trước khi bắt đầu công việc.
-Nếu kính PROCOMFORT  được sử dụng ở độ cao 1.000m trở lên, cần thiết phải có thiết bị điều hòa áp suất bên trong. Xin hỏi ý kiến tư vấn của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bảo dưỡng

- Không dính giấy lên bề mặt kính PROCOMFORT  vì có thể từ việc này sẽ làm kính bị  rạn  nứt vì nhiệt.
- Đảm bảo chất lượng chống thấm nước, luôn giữ cho kính được khô ráo.
       
Đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm
Kính hộp PROCOMFORT  có thể có các kiểu kết hợp sau:
* Kính nổi không màu (Kính tôi/kính gia cường nhiệt)
* Kính nổi màu (Kính tôi/kính gia cường nhiệt)
* Kính nổi hấp thụ nhiệt (Kính tôi/kính gia cường nhiệt)
* Kính nổi phản quang nhiệt (Kính tôi/kính gia cường nhiệt)
* Kính nổi phát xạ thấp (Kính tôi/kính gia cường nhiệt)
* Kính dán an toàn

Các kiểu kết hợp khác cũng được đáp ứng theo yêu cầu
          
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các yếu tố kỹ thuật và tính năng để việc sử dụng kính PROCOMFORT  đạt tối đa hiệu quả và mãi bền đẹp trong mọi điều kiện thời tiết. 

Tiêu chuẩn chất lượng
Sản phẩm kính hộp cách âm cách nhiệt PROCOMFORT  của SUNGLASS Industries đạt tiêu chuẩn chất lượng: DIN 1286 (CHLB Đức)